Chúng tôi đang cần chuyển nhượng Website này . Cty có nhu cầu liên hệ: 0938.567.178

8 Thế Hệ Chip Intel Core i Có Gì Đặc Biệt?

So Sánh Các Thế Hệ Chip Intel

Cho đến năm 2017 chip Intel Core i3, i5, i7, i9 đã được nâng cấp với 8 thế hệ trên laptop và máy tính. Mỗi thế hệ sẽ được nâng cấp để phù hợp hơp với nhu cầu người dùng. Cùng tham khảo các thế hệ chip Intel Core i ngay nhé!

8 Thế Hệ Chip Intel Core i Có Gì Đặc Biệt?

Thế hệ Chip Intel Core thứ nhất – Nehalem

Được sản xuất trên quy trình 32nm nhằm nâng cấp kiến trúc Core 2 cũ. Chip intel thế hệ này được tích hợp công nghệ Turbo Boost và Hyper Threading giúp tăng hiệu năng hoạt động đáng kể so với các thế hệ chip xử lý trước.

chip xu ly intel thu nhat

Thế hệ Chip Intel thứ 2 – Sandy Bridge

Kiến trúc Sandy Bridge được nâng cấp từ nền tảng kiến trúc Nehalen vẫn sử dụng quy trình 32nm nhưng tiết kiệm điện hơn nhờ CPU và GPU dùng chung bộ nhớ đệm.

Chip Intel thế hệ 2 Sandy Bridge còn hỗ trợ tính năng Intel Quick Sync Video giúp khả năng mã hóa và giải mã video nhanh hơn và Turbo Boost cũng được nâng cấp lên phiên bản 2.0

chip xu ly intel thu 2 sandy bridge

Chip Intel Core thế hệ 3 – Ivy Bridge

Được cải tiến quy trình sản xuất mới chỉ 22 nm, chúng sử dụng công nghệ bóng bán dẫn 3D Tri-Gate giúp giảm diện tích đế và tăng số lượng bóng bán dẫn trên CPU.

Bên cạnh đó, Chip intel thế hệ 3 Ivy Bridge còn tích hợp thêm chip đồ họa hỗ trợ Direct 11 giúp phát video siêu phân giải và xử lý nội dung 3D cực tốt.

chip xu ly intel thu 3 ivy bridge

Thế hệ Chip Intel thứ 4 – Haswell

Chip xử lý Haswell thế hệ 4 giảm kích thước vi xử lý, giúp quản lý nhiệt cho máy tính laptop tốt hơn, có thề tiết kiệm điện gấp 20 lần so với chip Sandy Bridge ở chế độ chờ. Đặc biệt, hiệu năng đồ họa của chip Haswell khá cao nhờ nâng cấp chip đồ họa Intel HD 4000 lên chip đồ họa Iris/ Iris Pro.

Bộ xử lý Haswell thế hệ 4 thường sử dụng cho các dòng laptop mỏng nhẹ hay các mẫu laptop Ultrabook.

chip xu ly intel thu 4 haswell

Thế hệ Chip Intel Core 5 – Broadwell

Sản xuất với tiến trình 14nm giúp tiết kiệm điện 30%, chip xử lý Broadwell tích hợp các GPU mới gồm: Series Intel HD Graphics 5000, Iris 6100 và Iris Pro 6200/6300P.

Chip Intel Broadwell thế hệ 5 được cho là phần cứng giải mã video Intel Quick Sync, giải mã VP8. Với thế hệ này, Intel sản xuất thêm dòng chip mới là Intel Core M với thiết kế SoC dành riêng cho máy tính bảng hoặc Ultrabook cực mỏng.

chip xu ly intel thu 5 broadwell

Chip Intel Skylake thế hệ 6

Được xây dựng trên tiến trình 14nm sử dụng Socket LGA1151,  Skylake còn hỗ trợ nhiều tiện ích khác như:

  • Hỗ trợ cổng kết nối Thunderbolt 3.0 giúp truyền tải dữ liệu nhanh hơn cùng nhiều tính năng tiện ích khác như:
  • Hỗ trợ chuẩn RAM DDR4
  • Hỗ trợ xuất hình chuẩn HDMI 2.0 độ phân giải 4K 60Hz.

Thêm vào đó, chip Intel Skylake được gắn thêm Dock đồ họa rời nên có thể xử lý các tác vụ nặng như: thiết kế đồ họa, chơi game hay sử dụng công cụ thực tế ảo.

chip xu ly intel thu 6 skylake

Chip Intel Core i thế hệ 7 – Kabylake

Được nâng cấp sản xuất với tiến trình 14nm+ giúp tiết kiệm điện và tăng hiệu năng hơn. Thế hệ CPU Kabylake hướng đến các game thủ bởi chúng mang lại khả năng xử lý hình ảnh đồ họa với độ phân giải lên đến 4K.

Bên cạnh đó, nhờ tích hợp 4 cổng Thunderbolt 3.0, Chip intel Kabylake giúp trải nghiệm hỉnh ảnh siêu chân thực với các tựa game khủng.

chip xu ly intel thu 7 kabylake

Chip xử lý Intel Coffee lake – Thế hệ thứ 8

Chip xử lý Intel thế hệ 8Coffee Lake được xây dựng trên tiến trình 10nm đầu tiên trên thế giới. Chúng là hiện vật chứng minh cho bước đột phá mới của Intel với hiệu năng hoạt động được cải thiện vượt bật so với các loại chip Intel trước.

chip xu ly intel thu 8 coffeelake

Vậy là Hải Nam đã điểm qua 8 thế hệ chip Intel core i cho bạn tham khảo rồi đấy, mỗi thế hệ chip sẽ mang đến các hiệu năng hoạt động khác nhau, do vậy hãy cân nhắc kỹ và chọn loại laptop có chip xử lý phù hợp nhất nhé!

Tham khảo thêm bài viết dưới đây để chọn loại laptop cũ phù hợp cho mình nhất nhé!:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *