Chúng tôi đang cần chuyển nhượng Website này . Cty có nhu cầu liên hệ: 0938.567.178

Nâng Cấp RAM Laptop Giá Rẻ, Lấy Liền Trong 15 Phút

Laptop mới mua nhưng sau một thời gian dùng máy chạy như “rùa bò” lý do tại sao? RAM quá thấp nhưng cài quá nhiều phần mềm là một trong những lý do khiến laptop chạy ì ạch, siêu chậm chạp. Để giải quyết vấn đề này người dùng thường nâng cấp RAM laptop nhưng trước tiên hãy điểm qua một số lưu ý dưới đây trước khi muốn nâng cấp RAM cho laptop nhé!

nang cap ram laptop gia re tphcm

NÂNG CẤP RAM LAPTOP CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

1. Nên kiểm tra dung lượng RAM đang dùng

Do việc laptop chạy chậm xảy ra với nhiều nguyên nhân khác nhau nên bạn cần kiểm tra dung lượng RAM đang dùng trước để xem chúng có đủ để đáp ứng cho nhu cầu của bạn không, nếu bạn chưa biết nhu cầu của mình đang cần dung lượng RAM bao nhiêu là đủ thì có thể tham khảo bảng sau đây:

4GB RAM Phù hợp làm việc văn phòng trên các phần mềm MS Office, giải trí, xem phim, lướt Web đọc tin tức với nhiều Tab.
Nâng cấp 8GB RAM Phù hợp thiết kế đồ họa, chơi game nhẹ.
Nâng cấp RAM 16GB Dùng Edit Video, làm việc, học tập hoặc giải trí với các phần mềm, tựa game có đồ họa cao.

Để kiểm tra dung lượng RAM đang dùng bạn chỉ cần mở Task Manager bằng cách click chuột phải vào thanh Taskbar > Chọn Task Manager hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del, sau đó chọn Perfomance > Chọn Memory đó là dung lượng RAM của bạn.

kiem tra ram nang cap ram laptop

2. Kiểm tra laptop đang dùng RAM nào?

Khi xác định laptop bị thiếu RAM, bạn tiến hành kiểm tra RAM laptop đang dùng là loại nào? RAM DDR, DDR2, DDR3, DDR3 hay DDR4 và tốc độ RAM (Bus) là bao nhiêu? Việc này để tránh việc nâng cấp RAM laptop (máy tính) khác nhau làm máy không đồng bộ và không tối ưu hiệu năng hoạt động. (Khuyến cáo không nên dùng chung 2 thanh RAM khác nhau trên cùng 1 máy tính)

Tuy nhiên để kiểm tra các thông số này bạn cần cái đặt thêm phần mềm CPU Z để kiểm tra chính xác dung lượng, công nghệ RAM của laptop đang dùng. Sau khi tải phần mềm về bạn có thể kiểm tra được các thông số như ảnh.

kiem tra ram nang cap ram may tinh

3. Kiểm tra hệ điều hành

Do tùy theo hệ điều hành sẽ tương thích với các dung lượng RAM khác nhau, ví dụ đối với hệ điều hành Windows 32bit thì hệ thống chỉ hỗ trợ 3GB RAM nên sẽ rất lãng phí khi nâng cấp RAM cho laptop cao hơn mà máy cũng không dùng hết.

Nếu muốn laptop/ máy tính sử dụng 4GB RAM trở lên thì bạn nên cài đặt các hệ điều hành Windows 64bit. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra xem laptop có cài trình giới hạn dung lượng RAM không, nếu có hãy tắt đi nếu muốn máy nhận đủ dung lượng RAM.

Nâng cấp RAM laptop có tác dụng gì?

4. Kiểm tra khe RAM trên laptop

Cuối cùng bạn cần tìm hiểu xem laptop của mình hỗ trợ tối đa bao nhiêu GB RAM để có quyết định nâng cấp RAM cho laptop phù hợp nhất, việc kiểm tra khe RAM laptop bạn cần tháo máy, nếu laptop của bạn không có khe cắm RAM hoặc chỉ có 1 khe RAM và chỉ hỗ trợ tối đa 4GB thì việc nâng cấp RAM không còn hiệu quả nữa.

Tuy nhiên Hải Nam không khuyến khích bạn tự tháo lắp máy tính tại nhà vì sẽ có nguy cơ khi lắp máy không kỹ làm lỗi RAM. Bạn có thể mang laptop đến cửa hàng sửa laptop Hải Nam để được KIỂM TRA MIỄN PHÍ nhé!

kiem tra khe ram nang cap ram may tinh

Nâng cấp RAM laptop có tác dụng gì?

Việc nâng cấp RAM theo cấu hình tối đa của laptop sẽ giúp mở rộng không gian lưu trữ giúp các phần mềm cập nhật dữ liệu hay chạy các ứng dụng mượt hơn vì khi laptop có quá nhiều phần mềm chúng sẽ cập nhật liên tục làm tiêu tốn khá nhiều bộ nhớ laptop khiến máy tính chạy ì ạch hơn.

Do đó, nếu RAM đang sử dụng chưa đạt mức tối đa và bạn cần máy tính chạy mượt trên nhiều ứng dụng thì giải pháp TIẾT KIỆM nhất để cải thiện tốc độ cho máy chính là NÂNG CẤP RAM CHO LAPTOP cao hơn RAM laptop cũ hoặc lắp thêm RAM mới nếu laptop có từ 2 khe RAM trở lên.

Các loại RAM Laptop sử dụng phổ biến hiện nay

Hỏi Đáp

Nên Nâng Cấp Bộ Nhớ Laptop hay Thay RAM mới?
Khi xem xét các tiêu chí ở mục đầu tiên bạn có thể chọn một trong 2 trường hợp sau: Nếu laptop hỗ trợ NHIỀU KHE RAM thì có thể lựa chọn nâng cấp RAM cho laptop Nếu CHỈ 1 KHE RAM bạn chỉ còn cách thay bộ nhớ RAM mới có dung lượng cao hơn. Ngoài ra, nếu máy tính xách tay của bạn đời quá cũ, không hỗ trợ RAM dung lượng lớn thì không nên nâng cấp RAM bởi chúng chỉ làm lãng phí mà thôi, vì vậy hãy đến cửa hàng laptop Hải Nam để được kiểm tra nâng cấp RAM cho laptop nhé!
Nâng Cấp RAM Laptop Bao Nhiêu Tiền?
Chỉ từ 500K bạn đã có thể nâng cấp RAM cho máy tính, laptop tại TPHCM, chi phí nâng cấp RAM laptop tại Hải Nam là 0đ, bạn chỉ cần mua RAM laptop tại cửa hàng chúng tôi là được hỗ trợ từ A-Z. Ngoài ra, Hải Nam còn hỗ trợ bạn cài lại Win hay các phần mềm cần thiết sau khi nâng cấp RAM, để được tư vấn báo giá hay đặt lịch hẹn kiểm tra RAM laptop bạn có thể GỌI NGAY: 1900.6364.39 để được phản hồi nhanh nhất nhé!
Kiểm tra laptop dùng RAM dung lượng bao nhiêu??
1- Dùng tổ hợp phím Windows+R, nhập lệnh Dxdiag rồi nhấn Enter. 2- Chọn Yes. 3- Khi thấy bảng DirectX Diagnostic Tool, chú ý vào dòng "Memory", tại đây sẽ hiện ra bộ nhớ RAM của máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *