Máy Trạm Là Gì? Cấu Hình Máy Trạm Như Thế Nào?

Máy trạm là gì? Cấu hình máy trạm Workstation như thế nào?

Máy Trạm Là Gì?

Máy trạm (tên khác máy trạm Workstation) là dòng laptop hoặc máy tính PC có cấu hình vượt trội hơn các dòng máy thông thường chuyên dùng thiết kế đồ hoạ 2D, 3D, làm phim, lập trình, chơi game,… Máy trạm laptop, PC có khả năng chạy các ứng dụng, phần mềm kỹ thuật, khoa học NẶNG mượt hơn, hạn chế gần các hiện tượng lag, đứng máy.

Máy trạm được chia thành 2 loại gồm máy tính trạm PC (cố định) và laptop máy trạm (máy trạm di động)

cau hinh may tram workstation la gi

1. Máy tính trạm là gì?

Máy tính trạm là dòng máy tính trạm (PC) phục vụ cho các nhu cầu chạy các phần mềm dung lượng lớn thường xuyên như vẽ 3D trong cơ khí, chuẩn đoán y học, thiết kế nội thất, sản xuất phim 2D, 3D,…. Máy tính trạm thường được các doanh nghiệp Workstation hay các game thủ chuyên nghiệp sử dụng bởi nhu cầu sử dụng máy tính chuyên làm việc với những phần mềm DUNG LƯỢNG LỚN, game đồ hoạ CỰC CAO.

Đối với máy tính trạm PC tại các doanh nghiệp Workstation sẽ được kết nối thống nhất thành hệ thống, tạo nên sự đồng nhất trong việc quản lý hiệu suất làm việc của một tập thể, cá nhân.

may tram workstation la gi

2. Laptop máy trạm là gì?

Máy trạm laptop (hay laptop Workstation) là dòng máy trạm di động phục vụ cho việc thiết kế đồ hoạ chuyên nghiệp với thao tác xử lý hình ảnh 3D, thiết kế tĩnh – động, Render hình ảnh, video,… mượt mà. Laptop máy trạm có cấu hình khủng hơn hẵn các dòng laptop thông thường và được tích hợp card màn hình rời chuyên dành cho đồ hoạ đáp ứng các nhu cầu học tập hay làm việc cá nhân.

Tuy nhiên giá máy trạm khá đắt nên khá ít khách hàng có nhu cầu sở hữu dòng máy này và một số khác để tiết kiệm chi phí họ thường mua các loại máy trạm đồ hoạ cũ để phục vụ cho nhu cầu làm việc, giải trí của mình.

Máy trạm là gì? Cấu hình máy trạm như thế nào?

Cấu Hình Máy Trạm Như Thế Nào?

1. Cấu Hình Máy Tính Trạm Workstation

Máy trạm Workstation PC cấu hình cao có thể đảm nhiệm khối lượng tính toán lớn với khả năng xử lý đồ hoạ chuyên nghiệm và linh hoạt hơn trong cùng một không gian lưu trữ dữ liệu rộng lớn giúp có thể truy xuất nhanh chóng.

Máy trạm Workstation được tích hợp các linh kiện cao cấp nổi bật tạo nên cấu hình cực khủng như:

RAM ECC Điều khiển dòng dữ liệu truy suất bên trong và tự động sửa lỗi, khi xảy ra xung đột ở RAM ECC chỉ cần gửi lại đúng gói tin bị lỗi.
Hệ thống tản nhiệt Tốt, sử dụng thời gian dài cực ổn định và mượt mà.
Thiết kế dạng Tool-Less Thuận tiện nâng cấp máy, tháo lắp và thay thế linh kiện máy dễ dàng.

may tram workstation

2. Cấu Hình Máy Trạm Laptop

Cấu hình laptop máy trạm với phần cứng đáp ứng tiêu chuẩn cao hơn các dòng laptop thông thường với ngoại hình hầm hố và hiệu năng hoạt động mạnh mẽ khi được tích hợp các thiết bị như:

GPU Chuyên dùng cho thiết kế đồ hoạ, thiết kế mô hình 3D, Render, Edit Video,….
RAM Nhiều khe cắm RAM giúp nâng cấp máy trạm laptop dễ dàng hơn và bạn cũng có thể dễ dàng nâng cấp ổ cứng SSD giúp máy hoạt động mạnh mẽ hơn.
Cổng kết nối Nhiều cổng kết nối với các thiết bị ngoại vi
Hệ thống tản nhiệt Lớn, một số laptop máy trạm còn trang bị bộ tản nhiệt độc lập cho CPU và GPU giúp máy hoạt động mạnh mẽ.

KẾT LUẬN: Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dòng máy trạm khác nhau nhưng sử dụng nhiều nhất vẫn là các loại laptop máy trạm cũ bởi giá laptop cũ rẻ hơn rất nhiều so với mua mới 100% nhưng chất lượng, hiệu năng gần giống như mới hoàn toàn.

THAM KHẢO NGAY: TOP Laptop đồ hoạ cũ – Máy trạm cũ giá chỉ từ 7 triệu đồng tại Hải Nam nhé!

Vậy là Hải Nam đã giải đáp câu hỏi máy trạm là gì? cấu hình máy trạm như thế nào? rồi, mong rằng qua bài viết này bạn có thể hiểu rõ hơn về các dòng máy trạm Workstation và tìm được mẫu laptop trạm tốt nhất dành cho mình nhé!

Hỏi Đáp

Máy Trạm Là Gì?
Máy trạm (tên khác máy trạm Workstation) là dòng laptop hoặc máy tính PC có cấu hình vượt trội chuyên dùng thiết kế đồ hoạ 2D, 3D, làm phim, lập trình, chơi game,... Máy trạm laptop, PC có khả năng chạy các ứng dụng, phần mềm kỹ thuật, khoa học NẶNG mượt hơn so với các dòng mý phổ thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.